Trách nhiệm của một số cơ quan nhà nước về việc xếp hàng hóa trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ

Ngày hỏi:07/08/2017

Trách nhiệm của một số cơ quan nhà nước về việc xếp hàng hóa trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước đã về hưu hiện đang sinh sống tại Biên Hoà Đồng Nai, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Trách nhiệm của một số cơ quan nhà nước về quản lý việc xếp hàng hóa trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! Thanh Tuấn  (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của một số cơ quan nhà nước về quản lý việc xếp hàng hóa trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ được pháp luật quy định tại Điều 12 và Điều 13 Thông tư 35/2013/TT-BGTVT quy định về xếp hàng hóa trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   Điều 12. Trách nhiệm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

   1. Chủ trì, phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư này.

   2. Kiểm tra, thanh tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Thông tư này theo thẩm quyền.

   3. Theo dõi, tổng hợp tình hình triển khai thực hiện Thông tư này và kịp thời báo cáo Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế.

   Điều 13. Trách nhiệm của Sở Giao thông vận tải

   1. Chủ trì, phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô địa phương tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư trên địa bàn địa phương.

   2. Kiểm tra, thanh tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Thông tư này theo thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của một số cơ quan nhà nước về quản lý việc xếp hàng hóa trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 35/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn