Trách nhiệm của Sở Công Thương cấp tỉnh có biên giới đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới

Ngày hỏi:11/12/2017

Trách nhiệm của Sở Công Thương cấp tỉnh có biên giới đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang công tác tại Long An trong lĩnh vực bất động sản. Gần đây, tôi có quan tâm và tìm hiểu thêm các thông tin về hoạt động kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, Sở Công Thương cấp tỉnh có biên giới có trách nhiệm ra sao đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  Thanh Phú (phu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 21/7/2011, Bộ Công thương ban hành Thông tư 28/2011/TT-BCT hướng dẫn quản lý kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới. Thông tư này hướng dẫn áp dụng một số biện pháp quản lý đặc thù tại khu vực biên giới nhằm bảo đảm an toàn cho công tác quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới và góp phần chống buôn lậu xăng dầu qua biên giới.

   Theo đó, trách nhiệm của Sở Công Thương cấp tỉnh có biên giới đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 13 Thông tư 28/2011/TT-BCT. Cụ thể như sau:

   1. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương có liên quan tổ chức thực hiện, kiểm tra, xử lý việc chấp hành các quy định tại Thông tư này.

   2. Chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường định kỳ và đột xuất kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại khu vực biên giới.

   3. Chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với lực lượng Biên phòng kiểm tra việc bán lẻ xăng dầu cho phương tiện vãng lai nước ngoài.

   4. Định kỳ hàng tháng báo cáo Bộ Công Thương về lượng xăng, dầu bán ra của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại khu vực biên giới, trong đó nêu rõ nguyên nhân làm tăng, giảm lượng xăng, dầu bán ra (nếu có) và đề xuất biện pháp xử lý.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của Sở Công Thương cấp tỉnh có biên giới đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 28/2011/TT-BCT.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn