Trách nhiệm của Sở Giao thông vận tải về quản lý sử dụng, cấp, cấp lại và thu hồi phù hiệu, biển hiệu xe

Ngày hỏi:13/03/2020

Chào ban biên tập, cho tôi hỏi theo quy định mới về hoạt động kinh doanh vận tải, thì Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm gì trong việc quản lý sử dụng, cấp, cấp lại và thu hồi phù hiệu, biển hiệu xe? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 9 Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực ngày 01/4/2020) thì trách nhiệm của của Sở Giao thông vận tải về quản lý sử dụng, cấp, cấp lại và thu hồi phù hiệu, biển hiệu được quy định như sau:

   - Thực hiện cấp phù hiệu, biểu hiệu theo quy định tại Điều này và dán phù hiệu, biểu hiệu lên xe ô tô;

   - Không thực hiện cấp phù hiệu, biển hiệu cho xe ô tô trong thời gian xe ô tô đó bị cơ quan có thẩm quyền áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng hoặc bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu;

   - Gửi cho đơn vị kinh doanh vận tải Quyết định thu hồi phù hiệu, biển hiệu và phải đăng tải thông tin trên Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải;

   - Gửi cho đơn vị kinh doanh vận tải văn bản thông báo về việc phù hiệu, biển hiệu hết giá trị sử dụng khi nhận được thông báo của cơ quan có thẩm quyền về việc tước quyền sử dụng phù hiệu, biển hiệu và đăng tải thông tin trên Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải.

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn