Trách nhiệm của tổ chức cá nhân kinh doanh phân bón

Ngày hỏi:20/05/2017

Tổ chức cá nhân kinh doanh phân bón có trách nhiệm gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Huy hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Gia đình tôi kinh doanh phân bón. Vì thế tôi muốn tìm hiểu tổ chức cá nhân kinh doanh phân bón có trách nhiệm gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của tổ chức cá nhân kinh doanh phân bón được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 202/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón, theo đó:

   a) Tuân thủ các điều kiện về kinh doanh phân bón được quy định tại Điều 15 Nghị định này. Trong quá trình kinh doanh nếu không đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 15 Nghị định này sẽ bị đình chỉ có thời hạn kinh doanh phân bón cho đến khi đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định;

   b) Áp dụng các biện pháp kiểm soát chất lượng phân bón theo quy định nhằm duy trì chất lượng phân bón do mình kinh doanh;

   c) Kiểm tra nguồn gốc phân bón, nhãn phân bón, dấu hợp chuẩn, hợp quy và các tài liệu liên quan đến chất lượng phân bón;

   d) Chấp hành sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện các điều kiện về kinh doanh phân bón theo quy định tại Nghị định này và các quy định của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của tổ chức cá nhân kinh doanh phân bón. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 202/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn