Trách nhiệm của tổ chức tín dụng Việt Nam khi bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài

Ngày hỏi:15/11/2016

Trách nhiệm của tổ chức tín dụng Việt Nam khi bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Việt Hương (email: huon***gmail.com, 20 tuổi). Em đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của tổ chức tín dụng Việt Nam khi bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài đã được quy định cụ thể tại Điều 16 Nghị định 01/2014/NĐ-CP về việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam.

  Theo đó, trách nhiệm của tổ chức tín dụng Việt Nam khi bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định như sau:

  1. Tổ chức thực hiện việc bán cổ phần theo đúng quy định tại Nghị định này và quy định pháp luật có liên quan.

  2. Công bố thông tin theo quy định của pháp luật.

  3. Báo cáo đầy đủ, kịp thời cho các cơ quan có thẩm quyền về các thông tin liên quan đến việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của tổ chức tín dụng Việt Nam khi bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 01/2014/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn