Trách nhiệm quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát triển tài nguyên du lịch

Ngày hỏi:12/11/2016

Trách nhiệm quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát triển tài nguyên du lịch được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến hoạt động du lịch. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc về việc quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát triển tài nguyên du lịch. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp về điều này, xin chân thành cảm ơn. Em là Hoàng Thanh Hiền (email: hien***gmail.com, quê ở Khánh Hoà).

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát triển tài nguyên du lịch đã được quy định cụ thể tại Luật du lịch 2005 44/2005/QH11.

  Theo đó, trách nhiệm quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát triển tài nguyên du lịch được quy định như sau:

  1. Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương, các bộ, cơ quan ngang bộ, Uỷ ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý tài nguyên du lịch, phối hợp trong việc bảo vệ, khai thác, sử dụng hợp lý và phát triển tài nguyên du lịch.

  2. Cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân sở hữu, quản lý tài nguyên du lịch có trách nhiệm bảo vệ, đầu tư, tôn tạo tài nguyên du lịch, tạo điều kiện cho khách đến tham quan, thụ hưởng giá trị của tài nguyên du lịch theo quy định của pháp luật.

  3. Khách du lịch, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, cộng đồng dân cư có trách nhiệm bảo vệ tài nguyên du lịch.

  4. Tổ chức, cá nhân sở hữu, quản lý tài nguyên du lịch có trách nhiệm phối hợp với cơ quan nhà nước về du lịch có thẩm quyền trong việc sử dụng và khai thác tài nguyên du lịch cho các mục tiêu kinh tế khác, bảo đảm không làm giảm độ hấp dẫn của tài nguyên du lịch.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát triển tài nguyên du lịch. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn