Trạm cấp LPG phải đáp ứng những điều kiện nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên trường Đại học sư phạm kỹ thuật. Em đang chuẩn bị cho bài thuyết trình về lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng, trong đó, khi tìm hiểu đến vấn đề trạm cấp LPG, em chưa rõ đối với vấn đề này, pháp luật hiện hành đòi hỏi những điều kiện gì? Văn bản nào điều chỉnh điều này? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Em xin cảm ơn!
Vũ Thu Ngân (nganngo***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 17 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng thì trạm cấp LPG phải đảm bảo các yêu cầu cụ thể sau:

   Trạm cấp LPG phải thực hiện các quy định từ Điều 3 đến Điều 6 Thông tư này và các yêu cầu sau:
   ……..

   2. Các hạng mục chính như bồn chứa, đường ống, máy hóa hơi phải được bao quanh bằng hàng rào, nơi không bố trí được hàng rào, các hạng mục chính phải nằm trong hàng rào ranh giới của cơ sở.

   3. Phải đảm bảo thuận tiện cho xe chữa cháy ra, vào trạm khi cần.

   4. Các thiết bị đặt trong khu vực có nguy cơ bị hư hại phải được bảo vệ bằng các biện pháp an toàn như rào chắn, cột sắt, cột bê tông và có biển cảnh báo. Các thiết bị an toàn này phải không làm ảnh hưởng tới độ thông thoáng của khu vực tồn chứa LPG.

   5. Phải nhanh chóng đến nơi khách hàng sử dụng LPG khắc phục các sự cố mất an toàn khi nhận được thông báo của khách hàng.

   Trên đây là quy định về trạm cấp LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn