Tranh chấp hợp đồng thương mại

Ngày hỏi:25/07/2011

Tôi là giám đốc công ty TNHH Ánh Dương.Tôi đã ký hợp đồng bằng văn bản với hợp tác xã Tiên Tiến(ngành nghề kinh doanh:chế biến và kinh doanh gỗ) mua 1 số tủ.bàn ghế trị giá 400 triệu đồng.Ngay sau khi ký hợp đồng ,công ty tôi đã ứng trước cho htx 100 triệu đồng.Nhưng hết hạn giao hàng htx chỉ giao cho công ty tôi số hàng trị giá 190 triệu đồng. Sau nhiều làn thỏa thuận không có kết quả tôi muốn yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhưng chưa rõ một số vấn đề nên xin được hỏi luật sư: 1_Công ty tôi mua số đồ gỗ trên dể kinh doanh thì hợp đồng này có được coi là hợp đồng kinh doanh thương mại không hay chỉ là hợp đồng dân sự thôi? 2_Giữa công ty tôi và htx Tiên Tiến có thỏa thuận về phạt hợp đồng là 5% giá trị hợp đồng nếu vi phạm thời gian giao hàng thì sẽ được giải quyết như thế nào?Công ty tôi sẽ nhận bồi thường 5% của 400 triệu hay 190 triệu?     Mong nhận được câu trả lời của luật sư trong thời gian sớm nhất.                  Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư.

  Nội dung này được Dân luật tư vấn như sau:

  • Giao dịch mua bán nêu trên có mục đích kinh doanh nên là Hợp đồng Thương mại, theo Luật TM.
   Trong Hợp đồng nếu có thỏa thuận phạt thì được thực hiện phạt ( Không quá 8% nghĩa vụ vi phạm). Nếu tranh chấp không thỏa thuận được thì có thể kiện ra Trọng tài Kinh tế hoặc ra Tòa để giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn