Trình tự, thủ tục và thời hạn xác nhận khai báo hóa chất sản xuất trực tiếp

Ngày hỏi:15/06/2017

Trình tự, thủ tục và thời hạn xác nhận khai báo hóa chất nhập khẩu trực tiếp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Tấn Tài, hiện tại tôi đang là chủ một cơ sở sản xuất hóa chất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở của tôi vừa sản xuất một loại hóa chất mới mà theo như cơ quan có thẩm quyền giải đáp cho tôi đó là loại hóa chất thuộc danh mục hóa chất phải khai báo. Do đó, tôi đang chuẩn bị hồ sở để xin cấp giấy xác nhận khai báo hóa chất trực tiếp tại Sở Công thương. Cho tôi hỏi, trình tự, thủ tục xác nhận khai báo hóa chât sản xuất và sau bao nhiêu lâu tôi có thể nhận được kết quả? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Lê Tấn Tài (tai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự, thủ tục và thời hạn xác nhận khai báo hóa chất sản xuất trực tiếp được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 7 Thông tư 40/2011/TT-BTC quy định về khai báo hóa chất do Bộ Công thương ban hành. Cụ thể là:

   Trình tự, thủ tục, cơ quan xác nhận và thời hạn xác nhận khai báo hóa chất sản xuất thực hiện theo quy định tại Khoản 11 Điều 1 Nghị định số 26/2011/NĐ-CP.

   Căn cứ quy định trên khi thực hiện khai báo hóa chất sản xuất trực tiếp, bạn phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ dửi đến Sở công thương. Thành phần hồ sơ bao gồm:

   - Bản khai báo hóa chất (theo mẫu trên)

   - Phiếu an toàn hóa chất tiếng Việt đối với hóa chất là hóa chất nguy hiểm (trong trường hợp đã khai báo trước đó tại Sở Công Thương thì tổ chức cá nhân sản xuất hóa chất nguy hiểm không phải nộp lại Phiếu an toàn hóa chất khi thành phần hóa chất không thay đổi).

   Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của bạn, Sở Công thương sẽ xem xét và cấp Giấy Xác nhận khai báo hóa chất sản xuất; Trường hợp không cấp Giấy xác nhận, Sở Công thương sẽ trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

   Đến ngày hẹn trên biên nhận, bạn có thể đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Công Thương. Trong trường hợp bạn không thể đến Sở Công thương để nhận thì bạn có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trình tự, thủ tục và thời hạn xác nhận khai báo hóa chất sản xuất trực tiếp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2011/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn