Trong trường hợp người khai hải quan không đồng ý với kết quả xác định trước xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu sẽ xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:25/06/2018

Trong trường hợp người khai hải quan không đồng ý với kết quả xác định trước xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu sẽ xử lý như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Huy Hoàng. Hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quy trình kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất, nhập khẩu. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Trong trường hợp người khai hải quan không đồng ý với kết quả xác định trước xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu sẽ xử lý như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trong trường hợp người khai hải quan không đồng ý với kết quả xác định trước xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu sẽ được xử lý theo quy định tại Tiểu mục 5 Mục II Quyết định 4286/QĐ-TCHQ năm 2015 về quy trình kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất, nhập khẩu do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể:

   - Công chức xử lý tiếp nhận văn bản yêu cầu Tổng cục Hải quan xem xét nội dung xác định trước xuất xứ

   - Trong thời hạn 10 ngày làm việc (đối với hàng hóa thông thường) hoặc 30 ngày làm việc (đối với trường hợp phức tạp cần xác minh, làm rõ) kể từ ngày nhận được yêu cầu, công chức xử lý đề xuất, trình lãnh đạo Tổng cục Hải quan có văn bản trả lời kết quả cho người khai hải quan.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xử lý trong trường hợp người khai hải quan không đồng ý với kết quả xác định trước xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 4286/QĐ-TCHQ năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn