Trưng bày, so sánh hàng thật và hàng giả tại hội chợ

Ngày hỏi:18/11/2010
Sắp tới tôi có dự định đưa sản phẩm của công ty chúng tôi đến tham dự một hội chợ và có ý định sẽ đem những sản phẩm hàng nhái, hàng giả sản phẩm của công ty chúng tôi đến để hướng dẫn người tiêu dùng cách phân biệt. Xin hỏi, ý định trên của tôi có được chấp nhận không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Theo Điều 30 Nghị định số 37/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại thì bạn được phép trưng bày sản phẩm hàng nhái, hàng giả sản phẩm của công ty mình đến để hướng dẫn người tiêu dùng cách phân biệt. Tuy nhiên cần phải tuân thủ những yêu cầu sau:

   - Việc tổ chức trưng bày hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ để so sánh với hàng thật phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thấm quyền theo quy định của pháp luật.

   - Hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ được trưng bày để so sánh với hàng thật phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật xác nhận hàng hóa đó là hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

   - Hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ khi được trưng bày phải niêm yết rõ hàng hóa đó là hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn