Trường hợp giao thừa hàng trong hợp đồng mua bán hàng hóa thì xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:04/06/2018

Theo Luật Thương mại 1997 thì trường hợp giao thừa hàng trong hợp đồng mua bán hàng hóa thì xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huy Bình. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực thương mại qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, theo Luật thương mại 1997 thì trường hợp giao thừa hàng trong hợp đồng mua bán hàng hóa thì xử lý ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 65 Luật Thương mại 1997 thì trường hợp giao thừa hàng trong hợp đồng mua bán hàng hóa thì xử lý như sau:

   Trong trường hợp người bán giao thừa hàng so với thoả thuận trong hợp đồng thì người mua có quyền từ chối hoặc nhận số hàng thừa. Nếu người mua từ chối thì người bán phải nhận lại số hàng thừa và chịu chi phí liên quan đến việc giải quyết số hàng thừa này. Nếu người mua nhận số hàng thừa thì người mua phải trả thêm tiền cho số hàng đó theo giá thoả thuận giữa hai bên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ xử lý khi giao thừa hàng trong hợp đồng mua bán hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 1997.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mua bán hàng hóa
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn