Trường hợp không có thoả thuận thì bên mua phải thanh toán cho bên bán tại địa điểm nào?

Ngày hỏi:01/03/2018

Việc xác định địa điểm thanh toán tiền mua hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuyết Nhung, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc xác định địa điểm thanh toán tiền mua hàng hóa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuyết Nhung (tuyetnhung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp không có thoả thuận thì bên mua phải thanh toán cho bên bán tại địa điểm nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 54 Luật Thương mại 2005 thì việc xác định địa điểm thanh toán tiền mua hàng hóa được quy định cụ thể như sau:

   Trường hợp không có thỏa thuận về địa điểm thanh toán cụ thể thì bên mua phải thanh toán cho bên bán tại một trong các địa điểm sau đây:

   - Địa điểm kinh doanh của bên bán được xác định vào thời điểm giao kết hợp đồng, nếu không có địa điểm kinh doanh thì tại nơi cư trú của bên bán;

   - Địa điểm giao hàng hoặc giao chứng từ, nếu việc thanh toán được tiến hành đồng thời với việc giao hàng hoặc giao chứng từ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc xác định địa điểm thanh toán tiền mua hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn