Trường hợp nào di vật cổ vật xuất khẩu theo giấy phép?

Ngày hỏi:23/05/2017

Trường hợp nào di vật cổ vật xuất khẩu phải có giấy phép? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Ánh hiện đang sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi được biết là di vật cổ vật không được xuất khẩu. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp nào di vật cổ vật xuất khẩu theo giấy phép? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Di vật cổ vật xuất khẩu theo giấy phép được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo đó:

   Di vật, cổ vật không thuộc sở hữu nhà nước, sở hữu của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội: Khi xuất khẩu phải có giấy phép đưa di vật, cổ vật ra nước ngoài do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp theo các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 98/2010/NĐ-CP ngày 21/9/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Di sản văn hóa và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản văn hóa.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về di vật cổ vật xuất khẩu theo giấy phép. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn