Tuyến đường quá cảnh hàng hóa của Trung Quốc qua lãnh thổ Việt Nam

Ngày hỏi:12/05/2018

Tuyến đường quá cảnh hàng hóa của Trung Quốc qua lãnh thổ Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Huy, tôi sinh sống và làm việc tại Tuyên Quang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tuyến đường quá cảnh hàng hóa của Trung Quốc qua lãnh thổ Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (huy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tuyến đường quá cảnh hàng hóa của Trung Quốc qua lãnh thổ Việt Nam
   (ảnh minh họa)
  • Tuyến đường quá cảnh hàng hóa của Trung Quốc qua lãnh thổ Việt Nam được quy định tại Điều 8 Thông tư 11/2015/TT-BCT về quá cảnh hàng hóa của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa qua lãnh thổ nước Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   Tuyến đường vận chuyển hàng hóa quá cảnh thực hiện theo quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BGTVT ngày 13 tháng 5 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn về tuyến đường quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam.

   Tuy nhiên, Thông tư 15/2014/TT-BGTVT đã hết hiệu lực thi hành và được thay thế bởi Thông tư 16/2017/TT-BGTVT hướng dẫn về tuyến đường vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành.

   Trên đây là nội dung quy định về tuyến đường quá cảnh hàng hóa của Trung Quốc qua lãnh thổ Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2015/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn