Về việc bổ sung nội dung chương trình khuyến mại trong trường hợp phát sinh tăng số lượng quà tặng?

1. Công ty chúng tôi kinh doanh hàng tiêu dùng. Có chạy chương trình khuyến mãi đăng ký với Sở Công Thương: với số lượng hàng khuyến mãi là 20.000 sản phẩm. Trong trường hợp công ty khuyến mãi 30.000 sản phẩm, vượt với mức đã đăng ký, chúng tôi có cần phải làm Công văn đăng ký bổ sung với Sở Công Thương về số lượng hàng khuyến mãi vượt mức hay không? 2. Công ty có chương trình khuyến mãi đăng ký với sở công thương: khi khách hàng đạt doanh số tháng 100 triệu thì chiết khấu 1%. Trong trường hợp ba tháng trong quý, khách hàng đạt doanh số 350 triệu thì sẽ được công ty chiết khấu thêm 0.5% thưởng doanh số quý. Vậy khoản chiết khấu quý đó công ty chúng tôi có cần phải đăng ký với Sở Công Thương không? 

  Nội dung này được Sở Công Thương Thành Phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1. Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Mục II Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC, trường hợp Công ty muốn sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại phải gửi văn bản thông báo hoặc đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại (theo mẫu KM-8 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này) đến cơ quan quản lý nhà nước nơi đã thông báo hoặc đăng ký thực hiện khuyến mại.

   2. Do Quý Công ty không nêu cụ thể về cách thức thực hiện chiết khấu cho khách hàng nên chưa có đủ cơ sở để trả lời chính xác.

   Hiện nay, các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành (Luật Thương mại, Nghị định số 37/2006/NĐ-CP, Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC) đã có quy định cụ thể về các hình thức khuyến mại. Đề nghị Quý Công ty xây dựng nội dung chương trình khuyến mại căn cứ vào các hình thức khuyến mại đã được quy định cụ thể để cơ quan quản lý nhà nước có cơ sở xác định.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Công Thương Thành Phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn