Vị trí nhãn hóa chất được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Vị trí nhãn hóa chất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thi Thi, tôi đang làm cho nhà máy sản xuất hóa chất, bộ phận dán nhãn hóa chất.Tôi muốn biết là pháp luật có quy định gì về vị trí dán nhãn hóa chất hay không, hay có thể dán nhãn hóa chất tùy ý? Mong nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (01206***)  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vị trí nhãn hóa chất được quy định tại Điều 7 Thông tư 04/2012/TT-BCT quy định phân loại và ghi nhãn hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   Vị trí nhãn hóa chất thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 89/2006/NĐ-CP:” Nhãn hàng hoá phải được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hoá”. Nhãn hóa chất phải được thể hiện bằng hình thức in, dán, đính hoặc gắn trên bao bì thương phẩm của hóa chất ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vị trí nhãn hóa chất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2012/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn