Việc bán đấu giá hàng hóa bị lưu giữ tại cảng biển được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/07/2017

Việc bán đấu giá hàng hóa bị lưu giữ tại cảng biển được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện nay tôi đang có một số vướng mắc pháp lý trong công việc liên quan đến hoạt động hàng hải mà tôi đang đảm nhận, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Việc bán đấu giá hàng hóa bị lưu giữ tại cảng biển được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện nay tại Điều 10 Nghị định 169/2016/NĐ-CP thì việc bán đấu giá hàng hóa bị lưu giữ tại cảng biển được quy định như sau:

   1. Trình tự, thủ tục bán đấu giá hàng hóa bị lưu giữ thực hiện theo quy định của pháp Luật về bán đấu giá tài sản.

   2. Người trúng đấu giá có trách nhiệm thanh toán tiền mua hàng cho người vận chuyển theo thỏa thuận tại hợp đồng mua bán tài sản đấu giá theo quy định.

   3. Người trúng đấu giá hàng hóa đã thanh toán xong các khoản tiền mua hàng được quyền định đoạt đối với hàng hóa đó và phải nhanh chóng giải phóng hàng hóa khỏi cảng.

   Việc bán đấu giá hàng hóa bị lưu giữ tại cảng biển được quy định tại Nghị định 169/2016/NĐ-CP về xử lý hàng hóa do người vận chuyển lưu giữ tại cảng biển Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn