Việc công bố thông tin giao dịch của Sở Giao dịch hàng hóa được quy định ra sao?

Ngày hỏi:12/12/2017

Việc công bố thông tin giao dịch của Sở Giao dịch hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Ngọc Dương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động mua bán hàng hoá qua Sở Giao dịch hàng hóa. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc công bố thông tin giao dịch của Sở Giao dịch hàng hóa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Ngọc Dương (ngocduong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc công bố thông tin giao dịch của Sở Giao dịch hàng hóa được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 38 Nghị định 158/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá qua Sở Giao dịch hàng hóa thì việc công bố thông tin giao dịch của Sở Giao dịch hàng hóa được quy định cụ thể như sau:

   Sở Giao dịch hàng hóa phải công bố các thông tin sau đây:

   - Chỉ số giá giao dịch trên tổng lượng hàng hoá giao dịch trong từng ngày, bao gồm giá mở cửa, giá đóng cửa, mức giá cao nhất, mức giá thấp nhất và các mức giá được khớp đối với từng loại hàng hoá được giao dịch qua Sở Giao dịch hàng hóa.

   - Kết quả giao dịch theo phương thức khớp lệnh, nội dung khớp lệnh bao gồm loại hàng hoá, số lượng hàng hoá khớp lệnh bán với lệnh mua và các nội dung khác theo quy định của Điều lệ hoạt động.

   - Các thông tin khác được quy định trong Điều lệ hoạt động của Sở Giao dịch hàng hóa.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc công bố thông tin giao dịch của Sở Giao dịch hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mua bán hàng hóa
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn