Việc kiểm tra và xác nhận kho chứa, cơ sở xay, xát gạo được quy định thế nào?

Ngày hỏi:12/01/2017

Việc kiểm tra và xác nhận kho chứa, cơ sở xay, xát gạo được quy định thế nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm việc tại một nhà máy chế biến gạo, thời gian qua tôi có tìm hiểu những quy định của pháp luật về kinh doanh xuất khẩu gạo nhưng có một vài vấn đề tôi còn chưa rõ lắm. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Việc kiểm tra và xác nhận kho chứa, cơ sở xay, xát gạo được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Hiền (097***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm tra và xác nhận kho chứa, cơ sở xay, xát gạo được quy định tại Điều 5 Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo như sau:

    Sở Công thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, xác nhận kho chứa, cơ sở xay, xát trên địa bàn theo mẫu quy định tại Phụ lục IV, Phụ lục V kèm theo Nghị định này trong thời hạn tối đa 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị bằng văn bản của thương nhân và các giấy tờ, tài liệu liên quan.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về kiểm tra và xác nhận kho chứa, cơ sở xay, xát gạo. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 109/2010/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn