Việc kinh doanh tạm nhập, tái xuất được thực hiện trên cơ sở gì?

Ngày hỏi:04/06/2018

Việc kinh doanh tạm nhập, tái xuất được thực hiện trên cơ sở gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Rin. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Cơ sở để thực hiện việc kinh doanh tạm nhập, tái xuất là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 5 Điều 13 Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì việc kinh doanh tạm nhập, tái xuất đuợc thực hiện trên cơ sở sau:

   Kinh doanh tạm nhập, tái xuất được thực hiện trên cơ sở hai hợp đồng riêng biệt: Hợp đồng xuất khẩu và hợp đồng nhập khẩu ký với thương nhân nước xuất khẩu và nước nhập khẩu. Hợp đồng xuất khẩu có thể ký trước hoặc sau hợp đồng nhập khẩu.

   Ngoài ra, tại Khoản 6 Điều 13 Thông tư này cũng quy định về việc thanh toán tiền hàng theo phương thức tạm nhập, tái xuất. Cụ thể, việc thanh toán phải tuân thủ các quy định về quản lý ngoại hối và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

   Trên đây là nội dung trả lời về cơ sở để thực hiện việc kinh doanh tạm nhập, tái xuất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn