Việc sử dụng và vận chuyển chai chứa LPG được quy định ra sao?

Ngày hỏi:11/05/2017

Việc sử dụng và vận chuyển chai chứa LPG được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên trường Đại học sư phạm kỹ thuật. Em đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng. Trong đó, khi tìm hiểu đến vấn đề an toàn trong sử dụng và vận chuyển chai chứa LPG, em chưa rõ việc sử dụng và vận chuyển chai chứa LPG cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được phản hồi sớm từ Ban biên tập Thư Ký Luật để em có thể hoàn thành đề tài nghiên cứu. Em xin chân thành cảm ơn!
Lê Huyền (huyenho***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 31 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng thì việc sử dụng và vận chuyển chai chứa LPG phải đáp ứng các điều kiện sau:
   1. Chai chứa LPG phải:
   a) Còn nguyên hình dạng thiết kế ban đầu, đã được kiểm định kỹ thuật an toàn và chưa quá thời hạn kiểm định;
   b) Đăng ký sử dụng, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định của pháp luật;
   c) Được niêm phong đúng quy cách;
   d) Có đầy đủ hồ sơ được lưu trữ theo quy định;
   ………
   2. LPG trong chai phải bảo đảm đúng khối lượng theo thiết kế, nhãn hiệu hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đã công bố.
   3. Khi cung cấp chai chứa LPG cho khách hàng sử dụng, cửa hàng LPG phải cung cấp cho khách hàng 01 bản phiếu giao hàng và 01 bản lưu tại cửa hàng, trong đó phải có các thông tin tối thiểu: Số sêri chai, loại chai, thời gian kiểm định gần nhất ghi trên chai, tên, địa chỉ và điện thoại liên hệ của cửa hàng, tên và địa chỉ khách hàng sử dụng, ngày giao chai cho khách hàng.
   Trên đây là quy định về sử dụng và vận chuyển chai chứa LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn