Việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để sản xuất, thi công, cho thuê, cho mượn của Thương nhân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/06/2018

Việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để sản xuất, thi công, cho thuê, cho mượn của Thương nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bảo Huy. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để sản xuất, thi công, cho thuê, cho mượn của Thương nhân được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để sản xuất, thi công, cho thuê, cho mượn của Thương nhân được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 17 Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì vấn đề này được quy định cụ thể như sau:

   Thương nhân được tạm xuất, tái nhập hàng hóa để sản xuất, thi công, cho thuê, cho mượn hoặc để sử dụng vì mục đích khác theo các quy định sau:

   - Đối với hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu; hàng hóa thuộc diện quản lý bằng biện pháp hạn ngạch xuất khẩu, hạn ngạch nhập khẩu, hạn ngạch thuế quan, giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu, trừ Giấy phép xuất khẩu tự động, Giấy phép nhập khẩu tự động, thương nhân phải được Bộ Công Thương cấp Giấy phép tạm xuất, tái nhập. Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép quy định tại Điều 19, Điều 20 Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

   - Trường hợp hàng hóa không thuộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 17 Nghị định 69/2018/NĐ-CP, thương nhân thực hiện thủ tục tạm xuất, tái nhập tại cơ quan hải quan, không phải có Giấy phép tạm xuất, tái nhập.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để sản xuất, thi công, cho thuê, cho mượn của Thương nhân. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn