Việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để tham dự hội chợ, triển lãm thương mại cần có Giấy phép tạm xuất, tái nhập không?

Ngày hỏi:05/06/2018

Việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để tham dự hội chợ, triển lãm thương mại cần có Giấy phép tạm xuất, tái nhập không? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hùng Dũng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để tham dự hội chợ, triển lãm thương mại cần có Giấy phép tạm xuất, tái nhập không? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 4 Điều 17 Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì vấn đề này được quy định cụ thể như sau:

   - Thương nhân được tạm xuất, tái nhập hàng hóa ra nước ngoài để tham dự hội chợ, triển lãm thương mại. Thủ tục tạm xuất, tái nhập thực hiện tại cơ quan hải quan, không phải có Giấy phép tạm xuất, tái nhập.

   - Riêng hàng hóa cấm xuất khẩu chỉ được tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài khi được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tạm xuất, tái nhập hàng hóa để tham dự hội chợ, triển lãm thương mại cần có Giấy phép tạm xuất, tái nhập không. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn