Việc xác định giá trong mua bán hàng hóa bán khi bên mua và bên bán không có thỏa thuận về giá

Ngày hỏi:27/11/2018

Tôi đang có thắc mắc về một số vấn đề và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, vấn đề mà tôi đang thắc mắc như sau: Trong mua bán hàng hóa, nếu bên mua và bên bán không có thỏa thuận về giá cả của hàng hóa mua bán thì việc xác định giá trong trường hợp này được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xác định giá trong mua bán hàng hóa bán khi bên mua và bên bán không có thỏa thuận về giá được quy định tại Điều 52 Luật Thương mại 2005 với nội dung như sau:

   Trường hợp không có thoả thuận về giá hàng hoá, không có thoả thuận về phương pháp xác định giá và cũng không có bất kỳ chỉ dẫn nào khác về giá thì giá của hàng hoá được xác định theo giá của loại hàng hoá đó trong các điều kiện tương tự về phương thức giao hàng, thời điểm mua bán hàng hoá, thị trường địa lý, phương thức thanh toán và các điều kiện khác có ảnh hưởng đến giá.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc xác định giá trong mua bán hàng hóa bán khi bên mua và bên bán không có thỏa thuận về giá. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn