Vụ án dân sự về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ngày hỏi:24/05/2018

Vụ án dân sự về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập, tôi là Anh Thư, tôi đang tìm hiểu quy định về giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và bên kinh doanh hàng hoá, dịch vụ. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là vụ án dân sự về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vụ án dân sự về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được quy định tại Điều 41 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010, cụ thể như sau:

   - Vụ án dân sự về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là vụ án mà bên khởi kiện là người tiêu dùng hoặc tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo quy định của Luật này.

   - Vụ án dân sự về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được giải quyết theo thủ tục đơn giản quy định trong pháp luật về tố tụng dân sự khi có đủ các điều kiện sau đây:

   + Cá nhân là người tiêu dùng khởi kiện; tổ chức, cá nhân trực tiếp cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng bị khởi kiện;

   + Vụ án đơn giản, chứng cứ rõ ràng;

   + Giá trị giao dịch dưới 100 triệu đồng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về vụ án dân sự về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tìm hiểu thêm tại Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo vệ người tiêu dùng
  Quyền lợi người tiêu dùng
  Người tiêu dùng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn