Website thương mại điện tử bán hàng là gì?

Ngày hỏi:16/10/2018

Tôi có một công ty bán hàng online và nay muốn mở website để thu hút khách hàng nhiều hơn nhưng tôi không rõ Website thương mại điện tử bán hàng là gì? Ban biên tập có thể giải thích giúp tôi được không? Xin cảm ơn rất nhiều

Vân Hà (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Website thương mại điện tử bán hàng là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 25 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử thì:

   Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về thuật ngữ "Xúc tiến thương mại" được quy định tại Khoản 10 Điều 3 Luật Thương mại 2005 như sau:

   Xúc tiến thương mại là hoạt động thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội mua bán hàng hoá và cung ứng dịch vụ, bao gồm hoạt động khuyến mại, quảng cáo thương mại, trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ và hội chợ, triển lãm thương mại.

   Trên đây là nội dung định nghĩa về Website thương mại điện tử bán hàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn