Xây dựng nội dung chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

Ngày hỏi:03/12/2018

Hiện tại tôi đang làm việc tại doanh nghiệp chuyên cung cấp mỹ phẩm. Doanh nghiệp chúng tôi có yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để thuận tiện trong việc tư vấn hàng hóa và giao hàng. Tôi đang tìm hiểu các quy định về bảo vệ người tiêu dùng. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện này thì việc xây dựng nội dung chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng nội dung chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 69 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định Thương nhân, tổ chức, cá nhân thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng phải xây dựng và công bố chính sách bảo vệ thông tin cá nhân với các nội dung sau:

   - Mục đích thu thập thông tin cá nhân;

   - Phạm vi sử dụng thông tin;

   - Thời gian lưu trữ thông tin;

   - Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó;

   - Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình;

   - Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

   Những nội dung trên phải được hiển thị rõ ràng cho người tiêu dùng trước hoặc tại thời điểm thu thập thông tin.

   Nếu việc thu thập thông tin được thực hiện thông qua website thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin, chính sách bảo vệ thông tin cá nhân phải được công bố công khai tại một vị trí dễ thấy trên website này.

   Trên đây là quy định về xây dựng nội dung chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn