Xử phạt hành vi kinh doanh không đúng nội dung ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

Ngày hỏi:16/10/2018

Bạn tôi có kinh doanh quán karaoke, đã hoàn tất thủ tục và các loại giấy tờ nên đã đưa vào hoạt động, tuy nhiên tôi có biết hiện anh ấy đang kinh doanh thêm dịch vụ massage nhưng không có trong nội dung giấy đăng ký trước đó, tôi nhiều lần khuyên can, nhắc nhở để làm giấy tờ đúng quy định, nhưng anh ấy không nghe. Nay tôi muốn hỏi Ban biên tập: hành vi kinh doanh không đúng nội dung ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bị xử phạt ra sao? Mong sớm nhận được phản hồi.

Thùy Trâm - Tp. HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi kinh doanh không đúng nội dung ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 8 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, có quy định: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi kinh doanh không đúng nội dung ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoặc chứng chỉ hành nghề được cấp.

   => Như vậy hành vi kinh doanh không đúng nội dung ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh có thể bị xử phạt hành chính lên đến 5.000.000 (năm triệu) đồng. Tuy nhiên, việc kinh doanh thêm đó khi cơ quan chức năng phát hiện sẽ tiến hành kiểm tra, cơ sở bạn của bạn có thể sẽ bị xử phạt hành chính nặng hơn khi không đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết khác khi kinh doanh thêm dịch vụ massage đó.

   Đồng thời với hành vi này, có hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề từ 01 tháng đến 03 tháng. Nên bạn hãy cố gắn khuyên ngăn bạn của bạn kinh doanh theo đúng quy định pháp luật nhé.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn