Xuất khẩu phân vi sinh có bị tính thuế không?

Ngày hỏi:27/08/2016

Chào Ban biên tập. Công ty em chuyển phân vi sinh (phân bò sau khi xử lý thành phân vi sinh) qua cho chi nhánh của công ty ở Lào, phân này không thuộc đối tượng đánh thuế xuất khẩu đúng không? Khi vận chuyển qua làm thế nào, cần phải khai những thủ tục gì cho em được tư vấn ạ!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Đối với phân bón xuất khẩu, trước hết, anh xác định mã HS của sản phẩm nhập khẩu, căn cứ Thông tư 103/2015/TT-BTC ban hành Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành. Sau khi có mã HS của sản phẩm, anh tra cứu mã sản phẩm tại chương 31 Phân bón trong Phụ lục I ban hành kèm Thông tư 182/2015/TT-BTC về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế. Về thủ tục hải quan khi xuất khẩu, anh tham khảo tại chương II Thông tư 38/2015/TT-BTC về Thủ tục hải quan và Điều 16 Thông tư này về hồ sơ hải quan khi xuất khẩu hàng hóa.
   Trên đây là tư vấn về xuất khẩu phân vi sinh. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 103/2015/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn