Biên bản giao nhận kim khí quý, đá quý

Ngày hỏi:25/09/2017

Biên bản giao nhận kim khí quý, đá quý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Như An, hiện nay tôi đang làm việc tại một đơn vị có thực hiện việc gia công và giao nhận kim khí quý, đá quý với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, bộ phận giao nhận. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể biên bản giao nhận kim khí quý, đá quý được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm được Ban biên tập giải đáp. Xin chân thành cảm ơn! (0937***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biên bản giao nhận kim khí quý, đá quý được quy định tại Điều 13 Thông tư 17/2014/TT-NHNN về phân loại, đóng gói, giao nhận kim khí quý, đá quý do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành như sau:

    - Việc giao nhận phải được lập thành biên bản giao nhận theo mẫu tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này.

    - Biên bản giao nhận được lập thành bốn bản: một bản người giao hiện vật giữ để làm chứng từ biên nhận; một bản giao cho kế toán kèm theo các chứng từ giao nộp; một bản giao cho thủ kho tiền; một bản để kèm vào gói hiện vật (nếu nhận theo niêm phong).

    Trên đây là nội dung quy định về biên bản giao nhận kim khí quý, đá quý. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 17/2014/TT-NHNN.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn