Biện pháp khắc phục hậu quả nào được áp dụng đối với vi phạm quy định về chào bán, chuyển nhượng cổ phần trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng?

Ngày hỏi:28/10/2016

Biện pháp khắc phục hậu quả nào được áp dụng đối với vi phạm quy định về chào bán, chuyển nhượng cổ phần trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An. Hiện tôi đang tìm hiểu về lĩnh vực tiền tệ ngân hàng và có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp về biện pháp khắc phục hậu quả nào được áp dụng đối với vi phạm quy định về chào bán, chuyển nhượng cổ phần. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mail của tôi là an***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp khắc phục hậu quả được áp dụng đối với vi phạm quy định về chào bán, chuyển nhượng cổ phần trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đã được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 11 Nghị định 96/2014/NĐ-CP xử phạt hành chính lĩnh vực tiền tệ ngân hàng.

   Theo đó, vi phạm quy định về chào bán, chuyển nhượng cổ phần trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả sau:

   a) Buộc khôi phục lại số cổ phần đã chuyển nhượng quy định tại Điều này trong thời gian tối đa 06 tháng kể từ ngày quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực;

   b) Đề nghị hoặc yêu cầu cấp có thẩm quyền xem xét, áp dụng biện pháp đình chỉ từ 01 tháng đến 03 tháng hoặc miễn nhiệm chức danh quản trị, điều hành, kiểm soát; không cho đảm nhiệm chức vụ quản trị, điều hành, kiểm soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với cá nhân vi phạm và/hoặc cá nhân chịu trách nhiệm đối với hành vi vi phạm quy định tại Điều này.

   Yêu cầu tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cách chức và thực hiện các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật đối với cá nhân vi phạm thuộc thẩm quyền của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về biện pháp khắc phục hậu quả được áp dụng đối với vi phạm quy định về chào bán, chuyển nhượng cổ phần trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 96/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tiền tệ
  Ngân hàng
  Thị trường tiền tệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn