Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu có được mang theo vàng miếng không?

Ngày hỏi:31/10/2018

Sắp tới tôi có chuyến bay qua Úc thăm con gái tôi du học, tôi định mang theo ít vàng miếng để nó cất giữ khi cần thì dùng tới, nhưng quy định tại sân bay có vẻ khắc khe, cộng với tôi không biết nhiều về luật, nên không biết thế nào, nay nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu có được mang theo vàng miếng không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Như Ngọc (*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Thông tư 11/2014/TT-NHNN quy định việc mang vàng của cá nhân khi xuất, nhập cảnh do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, có quy định:

   1. Cá nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu không được phép mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu. Trường hợp cá nhân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu phải làm thủ tục gửi tại kho Hải quan để mang ra khi xuất cảnh hoặc làm thủ tục chuyển ra nước ngoài và phải chịu mọi chi phí liên quan phát sinh.

   2. Cá nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng từ 300g (ba trăm gam) trở lên phải khai báo với cơ quan Hải quan.

   => Như vậy, bạn không thể đem theo vàng miếng khi xuất cảnh bằng hộ chiếu được nhé. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng dưới 300g. Trường hợp mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ trên 300g (ba trăm gam) trở lên phải khai báo với cơ quan Hải quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xuất nhập cảnh
  Hộ chiếu
  Hộ chiếu phổ thông
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn