Các loại trái phiếu doanh nghiệp nào tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được mua?

Ngày hỏi:24/02/2018

Các loại trái phiếu doanh nghiệp nào tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được mua? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc mua trái phiếu doanh nghiệp của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các loại trái phiếu doanh nghiệp nào tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được mua? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các loại trái phiếu doanh nghiệp tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được mua quy định tại Điều 4 Thông tư 22/2016/TT-NHNN Quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, theo đó:

   1. Trái phiếu phát hành theo quy định của pháp luật về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

   2. Trái phiếu phát hành theo quy định của pháp luật về chào bán chứng khoán ra công chúng. Tuy nhiên chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được mua trái phiếu chuyển đổi.

   Trên đây là tư vấn về các loại trái phiếu doanh nghiệp tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được mua. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 22/2016/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn