Các phương thức bao thanh toán của ngân hàng

Ngày hỏi:20/02/2019

Theo tôi được biết bao thanh toán là nghiệp vụ của ngân hàng theo đó một doanh nghiệp bán các khoản phải thu của nó cho một bên thứ ba với một mức giá chiết khấu. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì các phương thức bao thanh toán của ngân hàng gồm những phương thức nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các phương thức bao thanh toán của ngân hàng
   (ảnh minh họa)
  • Phương thức bao thanh toán của các tổ chức tín dụng, ngân hàng được quy định tại Điều 7 Thông tư 02/2017/TT-NHNN cụ thể như sau:

   - Bao thanh toán từng lần: Mỗi lần bao thanh toán, đơn vị bao thanh toán và khách hàng thực hiện thủ tục bao thanh toán và ký kết hợp đồng bao thanh toán.

   - Bao thanh toán theo hạn mức: Đơn vị bao thanh toán xác định và thỏa thuận với khách hàng một mức nợ bao thanh toán tối đa được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định và việc sử dụng hạn mức này. Mỗi năm ít nhất một lần, đơn vị bao thanh toán xem xét xác định lại hạn mức và thời gian duy trì hạn mức này.

   - Bao thanh toán hợp vốn: Hai hay nhiều đơn vị bao thanh toán cùng thực hiện bao thanh toán đối với một hoặc một số khoản phải thu hoặc khoản phải trả của khách hàng, trong đó một đơn vị bao thanh toán làm đầu mối thực hiện việc tổ chức bao thanh toán hợp vốn.

   Trên đây là quy định về phương thức bao thanh toán của ngân hàng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn