Các trường hợp chấm dứt phong tỏa vốn và tài sản của chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Ngày hỏi:03/12/2018

Theo như tôi tìm hiểu thì Ngân hàng Nhà nước vừa mới ban hành văn bản về phong tỏa và chấm dứt phong tỏa vốn và tài sản của chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì các trường hợp nào chi nhành ngân hàng nước ngoài được chấm dứt phong toản vốn và tài sản? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 6 Thông tư 27/2018/TT-NHNN, có hiệu lực ngày 10/01/2019, quy định Ngân hàng Nhà nước xem xét, quyết định chấm dứt phong tỏa vốn và tài sản của chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong các trường hợp sau:

   - Chi nhánh ngân hàng nước ngoài đã khắc phục được các vi phạm, tồn tại quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều 5 Thông tư này.

   - Ngân hàng mẹ đã thực hiện đúng các nghĩa vụ đã cam kết đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước quy định tại khoản 4 Điều 5 Thông tư này.

   - Ngân hàng Nhà nước nhận được thông tin từ cơ quan có thẩm quyền của nước nguyên xứ về việc ngân hàng mẹ đã khắc phục được các tồn tại quy định tại khoản 5 Điều 5 Thông tư này.

   Trên đây là quy định về các trường hợp chi nhánh ngân hàng nước ngoài được chấm dứt phong tỏa vốn và tài sản.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn