Các trường hợp nào tiến hành điều tra thống kê trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng?

Ngày hỏi:25/10/2018

Em là sinh viên tài chính ngân hàng, trong quá trình học giảng viên có nhắc qua thống kê tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối, tuy nhiên em chưa theo kịp, nên nhờ đến Ban biên tập hỗ trợ giúp em: Các trường hợp nào tiến hành điều tra thống kê trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng? được quy định cụ thể tại đâu? Mong Ban biên tập sớm phản hồi, cảm ơn!

Thảo Nguyễn (****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Thông tư 06/2011/TT-NHNN quy định về điều tra thống kê tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, có quy định các trường hợp tiến hành điều tra thống kê trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng như sau:

   1. Thu thập thông tin thống kê từ các tổ chức không phải thực hiện chế độ báo cáo thống kê trong ngành ngân hàng hoặc các tổ chức không phải báo cáo, cung cấp thông tin cho Ngân hàng Nhà nước theo quy định của pháp luật.

   2. Bổ sung thông tin từ các tổ chức thực hiện chế độ báo cáo thống kê trong ngành ngân hàng và các tổ chức thực hiện báo cáo, cung cấp thông tin cho Ngân hàng Nhà nước theo quy định của pháp luật.

   3. Thu thập thông tin từ hộ hoặc cơ sở kinh doanh cá thể, hộ gia đình, cá nhân.

   4. Thu thập thông tin thống kê khi có nhu cầu đột xuất.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thị trường tiền tệ
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn