Cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý, sử dụng chìa khóa kho tiền, két sắt có được mang ra khỏi cơ quan quan không?

Ngày hỏi:22/11/2018

Theo tôi được biết hệ thống bảo mật tại các ngân hàng rất nghiêm ngặc, anh chị cho tôi hỏi cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý, sử dụng chìa khóa kho tiền, két sắt có được mang ra khỏi cơ quan không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 7 Điều 1 Thông tư 12/2017/TT-NHNN sửa đổi Khoản 2 Điều 35 Thông tư 01/2014/TT-NHNN quy định:

   - Bảo đảm an toàn bí mật chìa khóa được giao, không làm thất lạc, mất mát, hư hỏng. Tuyệt đối không cho người khác xem, cầm, cất giữ hộ.

   - Không mang chìa khóa ra ngoài trụ sở cơ quan. Trường hợp chìa khóa két sắt của máy ATM, chìa khóa két sắt của xe chuyên dùng chở tiền tài sản quý, giấy tờ có giá khi sử dụng xong phải mang về bảo quản tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

   Như vây, theo quy định trên thì cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý, sử dụng chìa khóa kho tiền của ngân hàng không được mang chìa khóa ra ngoài trụ sở cơ quan. Đối với trường hợp chìa khóa két sắt của máy ATM hoặc của xe chuyên chở tiền, tài sản quý, giấy tờ có giá thì khi sử dụng xong phải mang về bảo quan tại trụ sở cơ quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn