Cấp đổi GCN khi GCN đang thế chấp ngân hàng

Ngày hỏi:25/08/2015

Kính thưa Luật sư! Công ty A có thế chấp bằng tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại Ngân hàng vào ngày 25/3/2015. Nay, Công ty A làm thủ tục cấp đổi và bổ sung tài sản trong GCN thì phải thực hiện như thế nào? Nếu Ngân hàng có văn bản đồng ý giao GCN cho nhân viên Ngân hàng trực tiếp làm thủ tục và nộp lại ngân hàng sau khi hoàn thành có được không? và quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong Luật sư tư vấn giúp! Cám ơn nhiều!

  • Chào bạn,

   Vì tài sản đó đã thế chấp nên ngân hàng đang giữ giấy chứng nhận và như vậy nếu muốn lấy ra để làm thủ tục đổi, bổ sung gì đó dĩ nhiên phải được sự đồng ý của ngân hàng và để cho đảm bảo thì thường ngân hàng sẽ cử nhân viên của mình để mang giấy chứng nhận đó đi làm thủ tục cấp đổi, bổ sung cùng với bạn. Các bei6n nhận hồ sơ đều do ngân hàng giữ bản chính để sau khi có giấy chứng nhận mới thì nhân viên ngân hàng sẽ nhận và giao lại cho ngân hàng.

   Thân


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thế chấp ngân hàng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn