Chấm dứt hoạt động chi nhánh của tổ chức tài chính quy mô nhỏ

Ngày hỏi:23/02/2018

Chấm dứt hoạt động chi nhánh của tổ chức tài chính quy mô nhỏ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Tuấn Khải, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc chấm dứt hoạt động chi nhánh của tổ chức tài chính quy mô nhỏ được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc chấm dứt hoạt động chi nhánh của tổ chức tài chính quy mô nhỏ được quy định tại Điều 14 Thông tư 08/2009/TT-NHNN hướng dẫn về mạng lưới hoạt động của Tổ chức tài chính quy mô nhỏ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành như sau:

   1. Chi nhánh của tổ chức tài chính quy mô nhỏ chấm dứt hoạt động trong một trong các trường hợp sau:

   a) Tự nguyện chấm dứt hoạt động;

   b) Bắt buộc chấm dứt hoạt động;

   c) Đương nhiên chấm dứt hoạt động.

   2. Tổ chức tài chính quy mô nhỏ chịu trách nhiệm về việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chi nhánh chấm dứt hoạt động.

   Trên đây là nội dung quy định về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh của tổ chức tài chính quy mô nhỏ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 08/2009/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn