Chế độ thông tin báo cáo đối với hoạt động động mua, bán nợ của ngân hàng

Ngày hỏi:12/11/2018

Tôi cần tìm hiểu về vấn đề liên quan tới hoạt động mua bán nợ của ngân hàng. Cụ thể Ban tư vấn cho tôi hỏi chế độ thông tin báo cáo đối với hoạt động động mua, bán nợ của ngân hàng được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Ngọc Trân - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ thông tin báo cáo đối với hoạt động động mua, bán nợ của ngân hàng được quy định tại Điều 22 Thông tư 09/2015/TT-NHNN quy định về hoạt động mua, bán nợ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, theo đó:

   Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải báo cáo hoạt động mua, bán nợ (kể cả hoạt động mua, bán nợ qua công ty con, công ty liên kết) theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về báo cáo thống kê đối với các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

   Trên đây là tư vấn về chế độ thông tin báo cáo đối với hoạt động động mua, bán nợ của ngân hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 09/2015/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn