Chi trả trước hạn tiền gửi có kỳ hạn như thế nào?

Ngày hỏi:23/01/2019

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của anh nghiệp. Anh chị cho tôi hỏi hành vi không ủy quyền cho người khác làm đại diện khi người đại diện duy nhất xuất cảnh khỏi VN bị phạt như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền gửi có kỳ hạn là sản phẩm tiền gửi mà người gửi tiền chỉ có thể rút tiền sau một kỳ hạn gửi tiền nhất định theo thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi. ... Đối với khách hàng cá nhân khi rút từng phần hoặc toàn bộ trước thời hạn, mức lãi suất sẽ tính theo tiền gửi không kỳ hạn.

   Tại Điều 10 Thông tư 49/2018/TT-NHNN, có hiệu lực ngày 05/07/2019, quy định:

   - Việc chi trả trước hạn tiền gửi có kỳ hạn được thực hiện theo thỏa thuận giữa tổ chức tín dụng và khách hàng tại thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn.

   - Lãi suất áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn chi trả trước hạn phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về lãi suất áp dụng đối với trường hợp rút trước hạn tại thời điểm chi trả trước hạn.

   Trên đây là quy định về chi trả trước tiền gửi có kỳ hạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn