Cho thuê vận hành của tổ chức tín dụng phi ngân hàng là gì?

Ngày hỏi:26/05/2017

Cho thuê vận hành của tổ chức tín dụng phi ngân hàng là gì? Xin kính chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang công tác tại một tổ chức tín dụng, tôi rất quan tâm tới các quy định về cho thuê vận hành của tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Nay tôi có thắc mắc cho thuê vận hành của tổ chức tín dụng phi ngân hàng là gì? Rất mong các anh chị trả lời giùm tôi, cho tôi hỏi văn bản nào hướng dẫn nội dung này luôn. Tôi cảm ơn nhiều (Hùng Phong, 093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cho thuê vận hành được định nghĩa tại Khoản 16 Điều 3 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   Cho thuê vận hành là hình thức cho thuê hoạt động, theo đó công ty cho thuê tài chính cho thuê tài sản đối với Bên thuê vận hành để sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định theo nguyên tắc có hoàn trả tài sản khi kết thúc thời hạn thuê tài sản. Công ty cho thuê tài chính sở hữu tài sản thuê trong suốt thời hạn thuê. Bên thuê vận hành sử dụng tài sản thuê và thanh toán tiền thuê trong suốt thời hạn thuê quy định trong hợp đồng cho thuê vận hành.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm cho thuê vận hành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn