Chủ sở hữu của tổ chức tín dụng phi ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên là gì?

Ngày hỏi:26/05/2017

Chủ sở hữu của tổ chức tín dụng phi ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên là gì? Xin chào Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nghĩa. Hiện đang là sinh viên đại học thương mại. Trong quá trình học về tổ chức tín dụng phi ngân hàng, em chưa rõ về chủ sở hữu của tổ chức tín dụng phi ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên là gì? Xin Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em. Và văn bản nào quy định điều này? Xin cảm ơn (nghia_htform***@***)
 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chủ sở hữu được định nghĩa tại Khoản 8 Điều 3 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   Chủ sở hữu là ngân hàng thương mại Việt Nam hoặc tổ chức tín dụng nước ngoài sở hữu toàn bộ vốn điều lệ của tổ chức tín dụng phi ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm chủ sở hữu của tổ chức tín dụng phi ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn