Chuyển giao quyền, nghĩa vụ liên quan đến khoản nợ của ngân hàng

Ngày hỏi:12/11/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về chuyền giao quyền, nghĩa vụ liên quan đến khoản nợ của ngân hàng. Cụ thể cho tôi hỏi chuyển giao quyền, nghĩa vụ liên quan đến khoản nợ của ngân hàng được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuyển giao quyền, nghĩa vụ liên quan đến khoản nợ của ngân hàng được quy định tại Điều 14 Thông tư 09/2015/TT-NHNN quy định về hoạt động mua, bán nợ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, theo đó:

   1. Bên mua nợ trở thành người thế quyền, nghĩa vụ liên quan đến khoản nợ của bên bán nợ kể từthời điểm theo thỏa thuận tại hợp đồng mua, bán nợ.

   2. Bên bán nợ chuyển giao quyền, nghĩa vụ liên quan đến khoản nợ cho bên mua nợ bao gồm cả quyền, nghĩa vụ đối với các biện pháp bảo đảm khoản nợ đó (nếu có). Việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ đối với các biện pháp bảo đảm của khoản nợ phù hợp với quy định của pháp luật vềgiao dịch bảo đảm và các quy định khác có liên quan của pháp luật. Việc thực hiện đăng ký thay đổi bên nhận bảo đảm theo quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm.

   3. Bên mua nợ, bên nợ và bên bảo đảm có thể thỏa thuận việc điều chỉnh biện pháp bảo đảm đối với khoản nợ được mua, bán phù hợp quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về chuyển giao quyền, nghĩa vụ liên quan đến khoản nợ của ngân hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 09/2015/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn