Có những hình thức xử lý tài sản cho thuê nào của công ty tài chính?

Ngày hỏi:03/03/2018

Có những hình thức xử lý tài sản cho thuê nào của công ty tài chính? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Cảnh, tôi đang tìm hiểu quy định về thu hồi xử lý tài sản cho thuê tài chính công ty cho thuê tài chính, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là có những hình thức xử lý tài sản cho thuê nào của công ty tài chính? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có những hình thức xử lý tài sản cho thuê nào của công ty tài chính?
   (ảnh minh họa)
  • Những hình thức xử lý tài sản cho thuê của công ty tài chính được quy định tại Tiểu mục 10 Mục II Thông tư 08/2007/NHNN-BCA-BTP hướng dẫn thu hồi xử lý tài sản cho thuê tài chính công ty cho thuê tài chính, cụ thể như sau:

   Sau khi thu hồi tài sản cho thuê, trong thời gian tối đa 60 ngày, công ty cho thuê tài chính phải xử lý xong tài sản cho thuê theo thỏa thuận bằng văn bản giữa các bên. Trong trường hợp không có thỏa thuận hoặc không xử lý được tài sản theo thỏa thuận thì công ty cho thuê tài chính được xử lý tài sản cho thuê theo một trong các hình thức sau:

   - Bán tài sản cho thuê;

   - Cho bên thuê khác thuê tiếp;

   - Công ty cho thuê tài chính trực tiếp sử dụng tài sản cho thuê;

   - Tái xuất tài sản cho thuê;

   - Các hình thức khác không trái quy định của pháp luật.

   Trong thời gian công ty cho thuê tài chính xử lý tài sản cho thuê, nếu bên thuê hoàn trả được toàn bộ số tiền thuê phải trả theo hợp đồng và các chi phí hợp lý phát sinh trong quá trình xử lý tài sản cho thuê thì công ty cho thuê tài chính chuyển quyền sở hữu tài sản cho thuê cho bên thuê như trường hợp đã hoàn thành hợp đồng thuê, trừ trường hợp trong hợp đồng thuê các bên có thỏa thuận khác.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những hình thức xử lý tài sản cho thuê của công ty tài chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 08/2007/NHNN-BCA-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn