Cơ quan, tổ chức, cá nhân nào được cung cấp thông tin của Ngân hàng Nhà nước?

Ngày hỏi:06/12/2016

Cơ quan, tổ chức, cá nhân nào được cung cấp thông tin của Ngân hàng Nhà nước? Bạn đọc Minh Quang, địa chỉ mail NguyenMi****@gmail.com hỏi: Em rất quan tâm tới hoạt động Ngân hàng, đặc biệt là việc phát ngôn và cung cấp thông tin của Ngân hàng Nhà nước. Em muốn hỏi: Cơ quan, tổ chức, cá nhân nào được cung cấp thông tin của Ngân hàng Nhà nước? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được cung cấp thông tin của Ngân hàng Nhà nước được hướng dẫn tại Điều 9 Thông tư 48/2014/TT-NHNN quy định việc phát ngôn và cung cấp thông tin của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, theo đó:

   1. Cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội theo quy định của pháp luật hoặc theo quy chế phối hợp công tác giữa Ngân hàng Nhà nước với các cơ quan này.

   2. Các tổ chức quốc tế mà Chính phủ Việt Nam hoặc Ngân hàng Nhà nước có cam kết cung cấp thông tin, Chính phủ các nước theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên, các thỏa thuận quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết.

   3. Tổ chức khác, cá nhân theo quyết định của Thống đốc.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ quan, tổ chức, cá nhân được cung cấp thông tin của Ngân hàng Nhà nước, được quy định tại Thông tư 48/2014/TT-NHNN. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn