Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia là gì?

Ngày hỏi:10/06/2017

Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia có khái niệm như thế nào? Xin chào ban Thư ký Luật, tôi là Mai Hường một sinh viên năm nhất khoa kế toán của một trường Cao đẳng hiện tôi đang học tập và sinh sống tại TP Hà Nội, vừa qua tôi có đi nghe giảng một bài giảng của khoa Tài chính Ngân hàng, trong bài giảng của đó, giảng viên có nhắc đến thuật ngữ Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia. Vậy anh/ chị cho tôi hỏi. Cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia được hiểu như thế nào? Nó được quy định trong văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Mai Hường (maihuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cở sở dữ liệu Thông tin quốc gia theo quy định tại Khoản 7 Điều 3 Thông tư 03/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia được hiểu là:

   Cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia là tập hợp các loại dữ liệu, sản phẩm thông tin tín dụng được quản lý, lưu giữ, khai thác sử dụng trên hệ thống công nghệ thông tin của CIC.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm cơ sở thông tin tín dụng quốc gia. Như vậy, cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia không chỉ một loại dữ liệu, sản phẩm mà là cả một tập hợp các loại dữ liệu, sản phẩm, được khai thác sử dụng trên hệ thống thông tin tín dụng, đây là một cơ sở dữ liệu rât lớn phục vụ cho hoạt động thông tin tín dụng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm cơ sở dữ liệu Thông tin tín dụng quốc gia vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2013/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn