Đảm bảo khả năng thanh toán trong hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

Ngày hỏi:29/11/2018

Hiện nay hoạt động thanh toán trong các hệ thống ngân hàng để trở nên thuận tiện và nhanh chóng thông qua hoạt động trung gian thanh toán. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì đảm bảo khả năng thanh toán trong hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 8 Thông tư 39/2014/TT-NHNN quy định về đảm bảo khả năng thanh toán trong hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán như sau:

   - Tổ chức cung ứng dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ và tổ chức cung ứng dịch vụ Ví điện tử phải mở tài khoản đảm bảo thanh toán để đảm bảo cho việc cung ứng các dịch vụ này. Số dư trên tài khoản đảm bảo thanh toán phải được duy trì không thấp hơn so với tổng số tiền đã nhận của khách hàng mà chưa thực hiện thanh toán cho đơn vị chấp nhận thanh toán (đối với dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ) hoặc tổng số dư của tất cả các Ví điện tử của các khách hàng (đối với dịch vụ Ví điện tử) tại cùng một thời điểm.

   - Tài khoản đảm bảo thanh toán chỉ được sử dụng vào việc:

   + Thanh toán tiền cho các đơn vị chấp nhận thanh toán;

   + Hoàn trả tiền cho khách hàng sử dụng dịch vụ khi có yêu cầu.

   Trên đây là quy định về đảm bảo khả năng thanh toán trong hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn