Điều kiện để hộ gia đình trở thành thành viên của quỹ tín dụng nhân dân theo quy định hiện hành

Ngày hỏi:11/11/2017

Điều kiện để hộ gia đình trở thành thành viên của quỹ tín dụng nhân dân theo quy định hiện hành được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đỗ Thanh Mai, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quỹ tín dụng nhân dân, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Điều kiện để hộ gia đình trở thành thành viên của quỹ tín dụng nhân dân theo quy định hiện hành được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều kiện để hộ gia đình trở thành thành viên của quỹ tín dụng nhân dân theo quy định hiện hành
  (ảnh minh họa)
 • Điều kiện để hộ gia đình trở thành thành viên của quỹ tín dụng nhân dân theo quy định hiện hành được Khoản 3 Điều 2 Thông tư 06/2017/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 03/2014/TT-NHNN quy định về Quỹ bảo đảm an toàn hệ thống quỹ tín dụng nhân dân và Thông tư 04/2015/TT-NHNN quy định về quỹ tín dụng nhân dân do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

  a) Là hộ gia đình có các thành viên đăng ký thường trú trên địa bàn hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân; các thành viên trong hộ có chung tài sản để phục vụ sản xuất, kinh doanh dịch vụ của hộ gia đình;

  b) Người đại diện của hộ gia đình phải được các thành viên của hộ gia đình ủy quyền đại diện bằng văn bản theo quy định của pháp luật và phải đảm bảo các điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều này

  Trên đây là nội dung câu trả lời về điều kiện để hộ gia đình trở thành thành viên của quỹ tín dụng nhân dân theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2017/TT-NHNN.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Quỹ tín dụng nhân dân
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn